เกี่ยวกับเรา

บริษัท แมกซ์เวลล์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด  
เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางและเคมีภัณฑ์ที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยางสายพานลำเลียง ท่อยางอุตสาหกรรมสำหรับโรงปูนซีเมนต์ โรงโม่-หิน โรงสีข้าวและเหมือต่างๆ, siPU และ PU Binder สำหรับงานสนามกีฬา
     
     ทั้งนี้บริษัท แมกซ์เวลล์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เล็งเห็นความสำคัญของปัญหามลพิษทางขยะและสิ่งแวดล้อม ที่ไม่ได้พบเพียงในประเทศไทยเท่านั้น หลายประเทศทั่วโลกก็เกิดขยะล้นเมืองเช่นเดียวกัน จนกลายเป็นปัญหาระดับโลก ก่อให้เกิดปัญหามลภาวะต่างๆ ตามมาอย่างมากมาย และหากพูดถึงการจัดการกับปัญหาขยะ หลายคนคงคิดถึงหลัก 3 Rs ซึ่งก็คือ Reduce Reuse and Recycle หรือการใช้น้อย (ลดการใช้) ใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่ โดยเฉพาะ Recycle ที่มีการพูดถึงและถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ในแวดวงของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มีอีกคำหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Upcycle 
Recycle Tirres

การรีไซเคิลยางล้อรถเก่าคืออะไร และต้องทำอย่างไร?

     การรีไซเคิลยางล้อรถเก่า เป็นวิธีที่สามารถใช้ได้จริงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในการกำจัดยางเก่าและยางที่สึกหรอ เนื่องจากความทนทานโดยธรรมชาติ ความเสี่ยงต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ยางล้อรถเก่าจึงเป็นหนึ่งในแหล่งที่มาของขยะมูลฝอย ที่มีปัญหามากที่สุดทั่วโลก ยางล้อรถเก่าประมาณ 2.5 ล้านเส้นถูกทิ้งในแต่ละปี แต่ด้วยการรีไซเคิลล้อยางรถเก่า เราจึงสามารถทำให้ยางกลับมามีชีวิตใหม่ได้ ด้วยกระบวนการแปรรูปที่ผ่านกรรมวิธีด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม 

     ผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ได้จากกระบวนการรีไซเคิลยางล้อรถเก่า อาทิเช่น ผงยาง (Rubber Powder), เม็ดยาง (Rubber Granules), ยางรีเคลม (Reclaim Rubber), ยางปูพื้นสนามเด็กเล่น (Playground Flooring), ยางปูพื้นสนามกีฬา (Sport Flooring),  ยางปูพื้นลู่วิ่ง (Running Track) ตามมาตรฐาน IAAF และ มอก.2682 & มอก.2683

ความแตกต่างระหว่าง Recycle กับ Upcycle

     Recycle เป็นการนำวัสดุจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่สามารถใช้ซ้ำหรือยืดอายุการใช้งานได้แล้ว เพราะมีสภาพแตกหัก เสียหาย หรือหมดอายุการใช้งานมาเข้ากระบวนการแปรรูป / ผลิตเป็นวัสดุเดิมซ้ำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดต้นทุนการผลิตให้น้อยลงแทนที่จะผลิตโดยใช้วัสดุใหม่ทั้งหมด แต่ทำให้คุณภาพของวัตถุดิบอาจจะลดลงจากกระบวนการ ยกตัวอย่างเช่น recycle ขวดพลาสติกแบบ PET ที่ใช้แล้ว
     ส่วน Upcycle จะใช้การออกแบบเข้ามาช่วยเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีมูลค่าสูงขึ้น และเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ที่มีคุณภาพดีขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการยืดอายุของวัสดุและในกระบวนการนี้จะต้องไม่เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม


Upcycle
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้